Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tại sao tôi không giỏi tiếng Anh?

Đã có bao giờ bạn thốt lên những câu đại loại như: “Tôi nói tiếng Anh không giỏi lắm!”, “Tôi không giỏi tiếng Anh lắm!”, “Liệu không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh?”, “Tại sao tôi không giỏi tiếng Anh?”… Nếu điều này xảy ra, rất có thể bạn đang tự huyễn hoặc mình. Vì sao như thế?

 

Tại sao tôi không giỏi tiếng Anh

 

Tôi chắc chắn một điều rằng tất cả chúng ta đều là những người lành tính nhưng đôi khi những tính xấu lại bất ngờ ghé thăm, nhất là khi chúng ta nghe thấy một người nào đó nói tiếng Anh lưu loát và trôi chảy?

Vì sao chúng ta lại xấu tính và hay ghen tị kiểu như vậy? Có lẽ là chúng ta không biết làm thế nào mà họ lại nói tiếng Anh rất dễ còn mình thì không giỏi tiếng Anh cho lắm?

Nếu bạn từng rơi vào cảm xúc tiêu cực thế này thì cứ hãy bình thản đón nhận nó. Vấn đề là sau cảm xúc ghen tị thì như thế nào? Bạn có muốn biến sự đố kỵ thành đó thành động lực để mình trở nên chăm chỉ hơn và đạt được kết quả như họ hay không?

Chúng tôi không giỏi dự đoán lắm nhưng vẫn chắc chắn một điều rằng, tất cả mọi người đều có khả năng học tiếng Anh thành công.

Nhưng để học tiếng Anh thành công thì trước hết bạn hãy vứt bỏ hết những câu nghi ngờ và tự ti đại loại như: “Tôi nói tiếng Anh không giỏi lắm!”, “Tôi không giỏi tiếng Anh lắm!”, “Liệu không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh?”, “Tại sao tôi không giỏi tiếng Anh?”.

Đừng xem những người giỏi tiếng Anh như một thiên tài, một thần đồng, một người có khả năng thiên phú về ngoại ngữ. Bởi vì, Anh ngữ là một môn học thuộc về kỹ năng và bất cứ ai cũng có thể trở nên thuần thục nếu thực hành đầy đủ thời gian, kiên trì đúng số giờ học tối thiểu cần thiết.

 

Lầm tưởng thứ nhất: Tôi không giỏi tiếng Anh

Các triết gia thường xem ý thức là trung tâm chi phối hết thảy mọi hành động của con người. Nếu bạn từng nghĩ rằng mình không giỏi tiếng Anh, không thể nào học tiếng Anh thành công thì sẽ cực kỳ khó khăn để bạn thay đổi quan niệm sai lầm này.

Bởi vì, đơn giản là tiếng Anh không phải là tiếng Việt và chắc chắn bạn không hiểu gì về tiếng Anh.

Nếu bạn nghĩ rằng não bộ không còn đủ chổ để dung nạp kiến thức mới thì bạn cũng cực kỳ sai lầm. Các nhà khoa học từng giải thích rằng, trí não như là đại dương và kiến thức thì như cát trên sa mạc. Cát thì không đủ để lắp đầy các đại dương rộng lớn.

 

Lầm tưởng thứ 2: Không giỏi tiếng Anh sẽ bị cười chê

Nếu là người tin vào thuyết tiến hóa, bạn sẽ thấy rằng thiên nhiên vĩ đại còn đang trong một tiến trình thử nghiệm và sửa sai. Vì vậy, không việc gì phải cảm thấy xấu hổ khi bạn chỉ mắc phải một vài lỗi lầm nhỏ khi học tiếng Anh như, phát âm chưa chuẩn, dùng từ không đúng, phạm một vài lỗi ngữ pháp…

Bất kỳ một người từng học tiếng Anh thành công nào đều hiểu rằng, sự tiến bộ đều bắt nguồn từ việc sửa chữa các sai lầm. Do đó, thật sự mọi người đều sẽ cảm thông với các lỗi lầm của bạn. Không giỏi tiếng Anh chỉ là một trạng thái mà 4 kỹ năng chưa thuần thục, nói không phản ánh chiều sâu tư duy hoặc sự thông minh nào cả.

 

Lầm tưởng thứ 3: Tôi già rồi nên không thể học tiếng Anh

Ai cũng biết, người trẻ tuổi học tiếng Anh rất dễ dàng nhưng không có nghĩa là người già sẽ không giỏi tiếng Anh.

Nếu người trẻ có sức khỏe và thể chất tốt thì người già có ưu điểm về sự tập trung và ý chí.

Do đó, thay vì nghĩ rằng tôi quá già nên không giỏi tiếng Anh, bạn hãy tập trung xem xét lại rào cản mà mình đang mắc phải là gì, nguyên nhân chính xác nào làm chậm trễ sự tiến bộ của bạn? Liệu đó có phải là tài liệu mà bàn đang học? Hay là do phương pháp học tập của bạn? Thậm chí có thể là môi trường học tập của bạn không phù hợp?

Sau khi tìm ra vài nguyên nhân là trở ngại, hãy thử thay đổi vài thứ và bạn sẽ nhận ra việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Lầm tưởng thứ 4: Tôi không có đủ thời gian nên không giỏi tiếng Anh

Thật sự thì dường như tất cả mọi người trên thế giới này đều bận rộn. Mọi người đang di chuyển nhanh hơn, ăn uống vội vàng hơn… Tất cả có quá nhiều việc để làm và dường như chẳng có thời gian nào để học thêm tiếng Anh.

Nếu bạn nghĩ rằng học tiếng Anh cần nhiều thời gian là chưa đúng lắm. Học tiếng Anh rất đơn giản, chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày là bạn vẫn có thể nói tiếng Anh lưu loát. Đừng nghĩ bạn không giỏi tiếng Anh vì thiếu thời gian, thay vào đó hãy sắp xếp cho mình 30 phút mỗi ngày để mở ra cho mình một cơ hội mới.

 

Lầm tưởng thứ 5: Tôi cần đến một quốc gia nói tiếng Anh

Trước đây, việc học tiếng Anh thường rất khó khăn. Nhưng nhờ vào sự tiến bộ của internet, giờ đây chúng ta có thể học tiếng Anh vào phòng ngủ chỉ bằng một chiếc smart phone.

Để nâng cao cơ hội mở mang kiến thức, tích lũy các kỹ năng tiếng Anh, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online như trên E-talk chẳng hạn.

Với E-talk, bạn có thể học tiếng Anh online với giáo viên người bản xứ vào mọi lúc mọi nơi mà bạn rảnh rỗi.

 

Lầm tưởng thứ 6: Tôi không bao giờ nói được tiếng Anh giọng chuẩn

Quan điểm sống của người phương Tây là tôn trọng sự khác biệt của tất cả mọi người trên thế giới, và ngôn ngữ cũng giống như vậy.

Nếu bạn từng nghe qua giọng điệu nói tiếng Anh của người Ấn hoặc người Singapore thì chắc chắn bạn chẳng đề ra tiêu chuẩn bắt buộc phải uốn nắn cách phát âm của mình giống y như người Anh hoặc Mỹ mà không thể thực hiện được.

Nói tiếng Anh với giọng điệu chuẩn là điều tốt nhưng sẽ không ai phiền lòng nếu bạn nói tiếng Anh rõ ràng nhưng giọng điệu không được hoàn hảo cho lắm.

Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn không giỏi tiếng Anh vì cách phát âm của bạn chưa thật sự hoàn hảo.

 

Lầm tưởng thứ 7: tiếng Anh rất nhàm chán nên khó giỏi tiếng Anh

Nếu bạn rơi vào sự huyễn hoặc cho rằng việc học tiếng Anh là nhàm chán, thì hãy đặt mọi thứ xuống và làm mới lại cách học của bạn. Vấn đề ở đây không phải tiếng Anh nhàm chán mà do cách học của bạn quá khô khan rồi.

Nếu bạn vướng vào sự nhàm chán, hãy thử đổi sang một cách học nào đó đem lại sự hứng khởi cho bạn. Chẳng hạn như bạn có thể học tiếng Anh qua phim ảnh, qua các bài hát, qua các trò chơi…

Tóm lại, hãy dừng mọi suy nghĩ tiêu cực rằng bạn không giỏi tiếng Anh, thay vào hãy thay đổi từ những hiểu lầm không đáng có về tiếng Anh.

 

Tham khảo thêm về các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

 

Đăng ký học thử miễn phí!

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1