Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Quy Tắc 4C Để Luyện Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả

Giải pháp luyện nói tiếng Anh hiệu quả. Bạn mong muốn cải thiện khả năng nói nhanh nhất có thể? Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả? Đã đến lúc tìm một giải pháp đơn giản nhưng hữu ích. Hãy tham khảo bên dưới.

PracticeSpeakingEnglish

CONFIDENCE – SỰ TỰ TIN

Nên nhớ rằng không có một thứ tiếng Anh nào là hoàn hảo. Người Malaysia, Singapore, Ấn Độ… tất cả đều có một cách khác nhau để nói tiếng Anh và không ai từ chối nghe họ nói chỉ vì họ không nói tiếng theo giọng “chuẩn”.

Vì thế, đừng ngại rằng mình đang nói không hay, sợ sai mà không chịu bắt đầu câu chuyện, khả năng của bạn chỉ có thể nâng cao khi bạn luyện tập càng nhiều càng tốt. Nếu không đủ từ vựng để diễn đạt, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Dù đang làm gì, bạn phải luôn tự tin với những gì mình có để sử dụng chúng một cách tốt nhất.

COOPERATION – SỰ HỢP TÁC

Bạn không thể học tiếng Anh một mình, đó là điều chắc chắn. Hãy tìm kiếm cho mình một nhóm bạn để cùng học tiếng Anh như luyện nói, cùng học từ vựng… Bạn có thể bắt đầu bằng những mẩu chuyện ngắn, đối thoại nhỏ với những người bạn cùng lớp, đồng nghiệp hoặc một người qua đường thân thiện. Bằng những cách như thế, khả năng tiếng Anh của bạn và bạn bè đều được nâng cao mỗi ngày.

COMPETENCE – KỸ NĂNG

Bạn cần nhiều cách khác nhau để tự luyện tập các kỹ năng của mình. Thường xuyên nghe những câu chuyện bằng tiếng Anh. Bạn nên sử dụng audio book (sách nói) để nghe được cách phát âm, cách nhấn nhá khi đọc và dùng sách để theo dõi nội dung câu chuyện và học thêm những từ mới.

Ban đầu, hãy thử với những câu chuyện dành cho trẻ em, truyện cổ tích… với cách đọc chậm rãi, từ tốn rồi dần nâng lên thành các câu chuyện cuộc sống, danh nhân… Sau khi nghe xong, nên dành thời gian để tự đọc lại để rèn luyện cách đọc của mình nữa nhé!

COMBINATION – SỰ KẾT HỢP

Và đây là lúc bạn kết hợp cả 3 quy tắc trên lại. Bạn có thể tự soạn một bài thuyết trình ngắn về nội dung, chủ đề bạn yêu thích; nói, tự ghi âm lại và nhờ bạn bè sửa chữa. Mỗi bài nói nên kết hợp với từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới. Đừng hài lòng và sử dụng hoài vốn ít ỏi mà bạn đã biết. Việc kết hợp này còn tập cho bạn kỹ năng thuyết trình và cách nói tự tin khi đứng trước đám đông. Sự luyện tập này là không thừa đâu nhé!

Có công mài sắt có ngày nên kim. Khi thật sự muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ có động lực mạnh mẽ. Khi có động lực, bạn sẽ hành động. Hành động rồi, bạn sẽ thành công.

 

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC ONLINE TẠI E-TALK

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1