Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Top 8 phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính bạn không nên bỏ lỡ

Tự học tiếng anh tại nhà hiện nay đang dần trở nên phổ biến và không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Một trong những phương pháp tốt nhất chính là học tiếng Anh qua phần mềm trên máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính miễn phí tốt nhất.

Tại sao nên học qua phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính

Trong thời đại công nghệ đang không ngừng phát triển, Internet như một công cụ kết nối vạn vật như hiện nay thì việc tự học ngoại ngữ, tiếng Anh trên máy tính đã không còn lạ lẫm với mỗi người học tiếng Anh. Vì thế, việc tìm kiếm một phần mềm học tiếng Anh tốt, phù hợp với bản thân là điều ai ai cũng quan tâm.

Phần mềm học tiếng Anh trên máy tính là những chương trình và phần mềm được sử dụng để học tiếng Anh dành riêng cho thiết bị máy tính. Những phần mềm này cho phép người dùng học được các kiến thức tiếng Anh như là ngữ pháp, phát âm hay làm các bài tập,… .

Mỗi phần mềm học tiếng Anh trên máy tính sẽ có những công dụng và chương trình khác nhau tùy thuộc vào người sáng tạo ra chúng.

Học tiếng Anh bằng các phần mềm trên máy tính bạn sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Trau dồi thêm tiếng Anh: Đầu tiên, giống như tên gọi, những phần mềm này hỗ trợ chúng ta học các kiến thức và kỹ năng trong tiếng Anh mà không cần dùng tới sách giáo khoa hay các tài liệu bổ trợ bằng giấy.
  • Tìm kiếm kiến thức nhanh chóng: Máy tính là một công cụ nhân tạo thông minh và có tích hợp các ô tìm kiếm. Vì vậy chúng ta có thể học hay thông qua đó tìm kiếm bất cứ kiến thức tiếng Anh nào nhanh chóng mà không cần phải tra mục lục như các loại tài liệu khác.
  • Quản lý kiến thức đã học: Một vài phần mềm học tiếng Anh giúp chúng ta quản lý những gì chúng ta đã học qua, lưu và chúng ta có thể mở ra bất cứ khi nào cần thiết.
  • Được nghe giọng đọc có phát âm chuẩn: Thường thì các từ vựng tiếng Anh hoặc cụm từ, câu nói trong các phần mềm học tiếng Anh trên máy tính sẽ được đính kèm giọng đọc của người bản ngữ. Chính vì vậy mà khi học bằng những phần mềm này bạn sẽ phần nào rèn luyện kỹ năng phát âm của mình.

Top phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính

Elsa

Đây là một phần mềm học tiếng Anh trên máy tính có phiên âm tiếng Anh giúp bạn luyện kỹ năng phát âm. Phần mềm có khả năng nhận diện được và qua đó phân tích giọng nói để làm tăng khả năng tương tác thực tế với người sử dụng.

Elsa Speak cung cấp cho người học nhiều chủ đề đa dạng giúp bạn tăng cường sự thích thú trong việc luyện tập các câu. Phần mềm sẽ đọc trước và sau đó yêu cầu bạn nhại lại bằng cách thu âm giọng mình qua biểu tượng micro có trên phần mềm. ELSA sẽ cho bạn biết bạn liệu đã phát âm giống người bản ngữ đến bao nhiêu phần trăm.

Duolingo

Duolingo là một trong những phần mềm học quen thuộc với cộng đồng người học ngôn ngữ. Không chỉ có thể học tiếng Anh, bạn còn có thể học được vô số ngôn ngữ khác nữa tại phần mềm này như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn,…

Duolingo thiết kế các bài học theo trình độ từ cơ bản nhất đến nâng cao hơn. Khi mới bắt đầu sử dụng, bạn sẽ được làm qua một bài test ngắn để bắt đầu học với level phù hợp với khả năng nhất. Chương trình học cũng được chia thành chủ đề với nhiều bài tập cho cả bốn kỹ năng như dịch lại câu, viết lại câu, nghe rồi chọn đáp án, nói lại câu đã cho trước,…

Qua đó, bạn có thể cải thiện phần nào cả 4 kỹ năng tiếng Anh của mình bằng phần mềm này. Bạn có thể sử dụng các bài học miễn phí tại đây, tuy nhiên bạn sẽ có được nhiều tính năng hơn nếu sử dụng tài khoản có trả phí.

Bitu

Bitu là một phần mềm luyện nói tiếng Anh cùng với người nước ngoài được rất nhiều người chia sẻ trong thời gian dạo gần đây. Phần mềm này hoạt động dưới hình thức là các “phòng” nói tiếng Anh với nhiều chủ đề, trình độ cho sẵn tại những khung giờ cố định.

Trong mỗi phòng sẽ có 1 mod là người nước ngoài có nhiệm vụ điều phối cuộc trò chuyện. Nếu bạn không có nhiều thời gian, Bitu là một phần mềm rất phù hợp với bạn.

Hello talk

Hello talk như một trang mạng xã hội thu nhỏ của cộng đồng gồm nhiều người học ngôn ngữ. Bạn có thể đăng bài, kết bạn sau đó ghi âm giọng nói của bản thân để đăng lên đây tìm sự giúp đỡ từ những người bản xứ.

Bạn cũng có thể gọi điện và nhắn tin ở phần mềm này luôn nên sẽ rất tiện lợi và chủ động. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn vừa học, vừa kết bạn, vừa thực hành ngay trên một ứng dụng.

BBC

Gần như tất cả mọi người học tiếng Anh đều đã biết, hoặc nghe đến BBC. Đây là một kênh học tiếng Anh vô cùng nổi tiếng với các nguồn học vô cùng uy tín và chất lượng cao. Bạn cũng có thể học 4 kỹ năng tại đây, nhất là 2 kỹ năng nghe và nói với kho tài liệu lớn, cùng với các giọng đọc phong phú.

Speak English

Phần mềm này sẽ cung cấp 2 lựa chọn cho bạn: Beginner Sessions (dành cho người mới bắt đầu) và Advanced Session (dành cho người trình độ cao). Mỗi session bao gồm 7 mục. Mỗi mục có bao gồm những topic khác nhau. Phần từ vựng và câu thoại được ứng dụng đưa ra để người sử dụng luyện nói sẽ xoay quanh chủ đề được chọn trước.

Người học sẽ được lựa chọn lời thoại để rèn luyện kỹ năng nói của mình. Nhiệm vụ của người sử dụng là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt.

Sounds : Pronunciation

Phần mềm này giúp bạn nắm vững được phiên âm IPA. Người sử dụng có thể nhấn vào từng âm IPA để nghe cách phát âm đúng của chúng. Khi bạn nhấn và giữ, phần mềm sẽ đưa ra cho bạn những từ vựng ví dụ có chứa âm đã được chọn rồi đưa ra 3 dạng bài luyện tập dành cho người học là Read, Write và Listen.

Accent Training

Đây là ứng dụng rất tốt để tự luyện kỹ năng phát âm, ngữ điệu tiếng Anh của người bản địa. Phần mềm này sẽ có rất nhiều bài đọc theo nhiều chủ đề đa dạng. Việc của bạn chính là nghe các đoạn ghi âm đó và nhại lại. Đây là một trong những cách rất tốt để hỗ trợ bạn học phát âm chuẩn cũng như học được nhiều từ vựng mới. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bạn hãy thử dùng ngay nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm luyện nói tiếng Anh

Đầu tiên, tuy bạn học thông qua các phần mềm có thể hỗ trợ bạn chủ động thời gian hơn trong việc học, nhưng nên nhớ hãy cố gắng sắp xếp một thời gian cố định trong ngày để có thể tập trung và học tập hiệu quả nhất

Thứ hai, hãy cố gắng kết hợp học cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết xen kẽ với nhau bởi nghe, đọc chính là 2 nguồn input quan trọng để bạn có thể trau dồi kỹ năng nói và viết tốt hơn.

Ngoài ra, hãy cố gắng chọn, sử dụng phối hợp các phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính với nhau để giúp bạn có thể thực hành thường xuyên, bởi người ta hay nói rằng “practice makes perfect”. Có thể nói rằng, học ngôn ngữ là một kỹ năng và việc luyện tập chúng thường xuyên sẽ giúp tiếng Anh của bạn mới được nâng cao hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1