Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Bí kíp giúp trẻ học toán tiếng Anh hiệu quả mà bố mẹ nên biết

Đối với trẻ em theo học tại những trường quốc tế thì việc học toán tiếng Anh là một trong những chương trình bắt buộc. Khác với ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc học toán bằng tiếng Anh gây ra không ít khó khăn cho trẻ.

Và không phải trẻ nào cũng dễ dàng tiếp thu được kiến thức toán học bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được Etalk bật mí những bí kíp giúp trẻ học toán nước ngoài hiệu quả nhất nhé!

Bí kíp giúp trẻ học toán tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Những lợi ích vượt trội cho cho trẻ học toán tiếng Anh

Học toán tiếng Anh đang trở thành xu hướng giáo dục trẻ hiện đại ngày nay. Bởi phương pháp học này sẽ giúp bé có nhiều cơ hội hơn trong việc học tập và tương lai. Cụ thể một số lợi ích vượt trội khi cho trẻ học toán quốc tế có thể kể tới như:

Giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ và phát triển tư duy

Toán học và tiếng Anh đều là bộ môn bắt buộc trong chương trình học của trẻ hiện nay. Chính vì vậy mà việc kết hợp giữa học toán và tiếng Anh sẽ được xem là giải pháp lý tưởng giúp bé vừa được học tư duy của toán, vừa nâng cao được trình độ tiếng Anh hiệu quả.

Cùng với sự luyện tập khi học toán, kết hợp với khả năng tiếng Anh sẽ giúp trẻ nhanh chóng phát triển được khả năng tư duy, biết được nhiều từ vựng và ghi nhớ kiến thức tiếng Anh cũng như toán học tốt hơn.

Những lợi ích vượt trội cho cho trẻ học toán tiếng Anh

Giúp bé có nhiều cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai

Hiện nay tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu và được xem như “tấm vé vàng” mang tới cho người học rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Và đối với việc trẻ học toán quốc tế ngay từ sớm cũng vậy. Sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra cho trẻ trong tương lai sau này nếu như trẻ thành thạo và có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Theo đó nếu như học tiếng Anh từ sớm, trẻ sẽ có cơ hội dành được học bổng để đi du học tại nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Với một số quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện nay như Canada, Mỹ,…thì chứng chỉ SAT (Các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh) rất được chú trọng khi học sinh, sinh viên muốn xin học bổng.

Vì vậy việc học toán tiếng Anh từ sớm được xem như bệ đỡ vững chắc giúp trẻ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

mẹo học toán bằng tiếng anh cho trẻ

Xem thêm: Phương pháp luyện nói tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Tăng cường khả năng toán học cho trẻ

Để học tốt được môn toán thì đòi hỏi trẻ cần phải biết được cách phân tích một bài toán để nhận ra được điểm giống nhau và khác nhau từ đó đưa ra được cách giải phù hợp….Thêm vào đó, khi học ngoại ngữ sẽ giúp trẻ có được một tư duy mới, phát triển trí não. Việc học toán tiếng Anh không những tăng cường năng lực toán học cho trẻ mà còn nâng cao khả năng tiếng Anh.

Tạo cơ hội cho trẻ tham gia các cuộc thi toán Quốc tế

Hiện nay ngày càng có nhiều cuộc thi toán quốc tế được tổ chức nhằm tạo cho bé một sân chơi mới, có cơ hội cọ sát cũng như vượt qua những giới hạn của bản thân. Dù bé học giỏi toán đến đâu mà không biết ngoại ngữ thì cơ hội đều sẽ bị vụt mất. Chính vì vậy học toán nước ngoài sẽ tạo cơ hội cho trẻ tham gia các cuộc thi Quốc tế.

Bên cạnh đó thì việc học toán nước ngoài còn giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm, khám phá và tận dụng nguồn tài nguyên toán học phong phú, bổ ích, hấp dẫn ở khắp mọi nơi trên thế giới dễ dàng hơn.

Bí kíp giúp trẻ học toán bằng tiếng Anh hiệu quả nhất

Học toán đối với trẻ vốn đã khó thì nay học toán tiếng Anh lại càng khó hơn. Để giúp trẻ có thể làm quen với môn toán bằng một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ thì phụ huynh, giáo viên cần có phương pháp dạy phù hợp. Đừng bỏ lỡ những bí quyết giúp trẻ học toán quốc tế mà Etalk bật mí ở dưới đây nhé!

Sử dụng công cụ minh họa trực quan và hình ảnh minh họa

Khi học toán tiếng Anh, rào cản lớn nhất mà trẻ gặp phải đôi khi là ngôn ngữ chứ không phải kiến thức. Vì vậy giáo viên, phụ huynh nên sử dụng những công cụ minh họa trực quan để giúp trẻ dễ hình dung hơn.

Theo đó thì có thể áp dụng những giáo cụ như mô hình 3D, thẻ flashcard, trò chơi board game hay những bài giảng PowerPoint trình chiếu sinh động. Điều này sẽ kích thích thị giác của trẻ và giúp trẻ hứng thú cũng như ghi nhớ bài học một cách dễ dàng hơn.

sử dụng công cụ trực quan

Dạy toán tiếng Anh qua những tình huống thực tế hàng ngày

Để giúp trẻ học toán tiếng Anh hiệu quả thì phụ huynh nên áp dụng những khái niệm toán học mà các con đã học trong sách vở vào những tình huống thực tế hàng ngày. Điều này sẽ giúp trẻ dễ nhớ, dễ hình dung hơn.

Và bên cạnh đó còn tránh được cảm giác nhàm chán. Cố gắng sáng tạo ra những tình huống thực tế mang tính chất toán học. Để giúp trẻ thấy được môn toán gần gũi với cuộc sống hàng ngày và có tính áp dụng như thế nào. Bên cạnh đó thì giáo viên, phụ huynh cũng có thể biến những bài toán dưới dạng những trò chơi để giúp con yêu thích việc học toán hơn.

Thường xuyên sử dụng những bài toán đố

Toán đố cũng là phương pháp học tuyệt vời giúp trẻ học toán tiếng Anh hiệu quả. Không những giúp trẻ học toán tốt hơn mà còn nâng cao được kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh. Tuy nhiên những bài toán đố thường khá thách thức trẻ.

Bởi vì phương pháp học này đòi hỏi trẻ phải đọc và hiểu nội dung của bài toán, xác định câu hỏi cần trả lời, cuối cùng là đưa ra lời giải đáp. Những bài toán đố đòi hỏi cả kỹ năng toán học và kỹ năng đọc hiểu học thuật.

Thường xuyên sử dụng những bài toán đố

Sử dụng sách toán bằng tiếng Anh có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm

Những cuốn sách giáo khoa khô khan không có hình ảnh minh họa đi kèm thường sẽ không thu hút và giúp trẻ kiên trì ngồi đọc. Sách thiếu nhi là một công cụ tuyệt vời để giúp trẻ học toán nước ngoài hiệu quả.

Những cuốn sách có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm cùng với màu sắc bắt mắt luôn kích thích trẻ, tránh cảm giác nhàm chán. Theo đó việc sử dụng sách toán tiếng Anh có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm sẽ cho trẻ có một không gian để tưởng tượng, điều mà những cuốn sách giáo khoa không hề mang lại cho trẻ. 

Những lưu ý quan trọng khi dạy trẻ học toán tiếng Anh

Việc cho bé học toán bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ không chỉ giúp bé có một tư duy toán mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ mới theo cách chủ động mà bên cạnh đó còn giúp các con có sự hứng thú hơn khi học toán và tiếng Anh cùng với nhau. Tuy nhiên để phương pháp học này mang lại hiệu quả cao thì có một số lưu ý quan trọng mà giáo viên, phụ huynh không nên bỏ lỡ như:

  • Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia nôi tiêng trên thế giới thì nên cho bé học toán tiếng Anh từ khi còn tuổi mầm non, từ 4 – 5 tuổi trở lên được xem là thời điểm lý tưởng nhất. Bởi vì đây là độ tuổi mà trẻ có thể phát huy được khả năng mình có, tiếp cận với những điều mới nhanh hơn. Bên cạnh đó ở độ tuổi này bộ não của trẻ bắt đầu hình thành những phản xạ với kiến thức nên sẽ giúp tiếp thu kiến thức nhanh hơn. 
  • Phụ huynh, giáo viên nên kiểm tra và có sự điều chỉnh cho trẻ thường xuyên;
  • Tránh hình thức ganh đua có thưởng bởi vì điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực hơn;
  • Phương pháp dạy học đổi mới liên tục nhằm mang tới cho trẻ những điều thú vị, tránh cảm giác nhàm chán;
  • Cha mẹ, giáo viên nên đồng hành cùng con mọi lúc mọi nơi để giúp trẻ luôn có động lực,…
Những lưu ý quan trọng khi dạy trẻ học toán tiếng Anh

Trên đây là những bí kíp giúp trẻ học toán tiếng Anh hiệu quả nhất mà Etalk muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho phụ huynh, giáo viên nhiều thông tin bổ ích để từ đó giúp trẻ học toán quốc tế đạt hiệu quả nhất!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1