Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học nói tiếng Anh như thế nào để thành công?

Tại sao việc học nói tiếng Anh thường khó hơn các kỹ năng khác? Tại sao hay có tình trạng ấp úng, do dự khi chúng ta bắt đầu luyện speaking? Bài viết sau sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm, học nói tiếng Anh như thế nào để thành công.

 

Học nói tiếng Anh như thế nào để thành công?

 

Bạn có từng đặt hoặc nghe các câu hỏi tiếng Anh đại loại như thế này chưa: “Why is speaking English so darn hard?”.

 

Tại sao chúng ta dù có ý tưởng tốt đẹp về những dự định sắp nói nhưng khi mở miệng thì chỉ có thể lắp bắp với những từ vựng rời rạc không thành câu?

 

Như chúng ta đều biết, trong 4 kỹ năng ngoại ngữ thì các kỹ năng nghe, đọc, viết thường dễ thực hành hơn là việc học nói tiếng Anh. Bởi vì, khi nghe, đọc và viết tiếng Anh chúng ta thường có một khoảng thời gian để suy nghĩ và phân tích nhưng trong lúc nói tiếng Anh thì chúng ta không có đủ điều kiện tương tự. Các tình huống nói chuyện trong thực tế luôn diễn ra nhanh và buộc chúng ta phải có phản xạ nhanh nhạy để đáp lời người đối diện.

 

Khó khăn là điều ai cũng biết! Vậy thì làm sao vượt qua các trở ngại thường thấy nhất ở những học viên mất căn bản tiếng Anh, thuộc nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng lại không thể học nói tiếng Anh thành công?

 

Học nói tiếng Anh như thế nào để thành công?

Liệu bạn có từng rơi vào trường hợp như thế này chưa: Bạn đang học nói tiếng Anh? Bạn chăm chỉ dành hơn 1 giờ mỗi ngày để thực hành nói tiếng Anh qua video, qua các ứng dụng di động… nhưng thời gian đã hơn 1 tháng mà vẫn không có sự tiến bộ đáng kể nào. Và bạn cũng đặt câu hỏi, thắc mắc với nhiều người: học nói tiếng Anh như thế nào để thành công?

 

Sự tiến bộ chậm chạp trong quá trình luyện speaking của bạn cũng là điều dễ cảm thông khi chúng ta đang sinh sống tại một quốc gia mà tiếng Anh không được dùng phổ biến lắm. Chính vì đó, sự thiếu hụt kinh nghiệm giao tiếp tiếng Anh thực tế sẽ dẫn tới việc chúng ta không đủ thời lượng thực hành cần thiết để hình thành kỹ năng nói tiếng Anh.

 

Thêm nữa, hầu hết các giáo trình hoặc tài liệu học tập mà chúng ta được giáo dục đều được biên soạn tối giản, các bài đàm thoại được thiết kế sao cho rõ ràng và đơn giản. Các từ lóng, thành ngữ, sự nhấn nhá trọng âm, âm điệu cũng đều bị bỏ qua.

 

Bởi vì chúng ta đang học nói tiếng Anh một cách thiếu thực tế như vậy nên có rất nhiều trường hợp dù biết nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh thành công.

 

Thế thì, học speaking như thế nào để thành công?

 

Câu trả lời của chúng tôi vô cùng đơn giản, trước khi bắt đầu học nói tiếng Anh, bạn nên tìm hiểu xem tiếng Anh thực tế được nói như thế nào.

 

Nếu bạn chưa tìm thấy câu trả lời làm bạn đủ hài lòng? May mắn thay, tất cả những ưu tư của bạn đã được E-talk nhận ra và tìm kiếm các giải pháp khắc phục.

 

Để giải quyết vấn đề cung cấp đủ thời lượng thực hành tiếng Anh giao tiếp, giúp người luyện nói ngoại ngữ chuyển từ trạng thái mất căn bản, hay do dự sang nói tiếng Anh tự tin và lưu loát. E-talk đang cung cấp các khóa học tiếng Anh online với giáo viên người bản xứ 100%.

 

Tất cả các khóa học tiếng Anh online của E-talk đều được thiết kế với giải pháp 1 kèm 1, giúp học viên có trọn vẹn thời gian tự do đàm thoại với các giáo viên người bản xứ. Trong quá trình học, các học viên được các thầy cô nhiệt tình chỉnh sửa từ các lỗi phát âm cơ bản, cách nhấn nhá, cách sử dụng giọng điệu, cách dùng thành ngữ… để từ đó hình thành kỹ năng nói chuyện y như người bản xứ.

 

Hãy tham quan các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi và đăng ký một khóa học thử miễn phí ngay hôm nay cùng với E-talk nhé!

 

Link đăng ký học thử miễn phí!

 

Học tiếng Anh bao lâu thì nói được?

Học tiếng Anh bao lâu thì nói được? Liệu có phải sự chăm chỉ chính là yếu tố quyết định đến sự thành công hay không?

 

Nếu bạn học tự học tiếng Anh tại nhà hoặc học tại các trung tâm và tập trung phần lớn thời gian vào việc thực hành 3 kỹ năng đọc, viết và nghe mà không có một đối tác trò chuyện tiếng Anh tốt thì việc nói được tiếng Anh sẽ là một thách thức lớn đối với bạn.

 

Trung bình, để một học viên căn bản có thể nghe nói được tiếng Anh thì họ cần phải có trên 300 giờ thực hành nghe nói thường xuyên.

 

Thêm nữa, để hoàn thiện kỹ năng và có thể giao tiếp tự tin và lưu loát thì học viên cần 6 tháng, với mỗi ngày 3-4 giờ học tiếng Anh.

 

Nếu bạn không cần học tiếng Anh quá gấp gáp thì bạn có thể thư thả học nói tiếng Anh 5 phút mỗi ngày với các giải pháp rất hữu ích sau.

 

Học nói tiếng Anh 5 phút mỗi ngày với một vài giải pháp đơn giản

Luyện nói 5 phút mỗi ngày với Google Search

Sự tiến bộ của công nghệ nhận dạng giọng nói đem đến cho cuộc sống của nhân loại thêm nhiều sự thú vị. Chẳng hạn như khi tìm kiếm trên Google, thay vì chạm vào bàn phím để gõ thì chúng ta đã có thể ra lệnh cho Google với các khẩu hiệu bằng tiếng Anh.

 

Bằng cách tận dụng Google Search, chúng ta có thể luyện nói 5 phút mỗi ngày rất đơn giản.

 

Nếu chưa từng sử dụng chức năng voice search của Google, bạn hãy bật trình duyệt internet lên, chạm vào biểu tượng micro và nói một từ tiếng Anh nào đó.

 

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Học nói tiếng Anh thì cần phải có một đối tác nói tiếng Anh đáng tin cậy, nhưng trong trường hợp bất khả khán, bạn không có một người để trò chuyện bằng tiếng Anh thì phải làm sao?

 

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, tạm thời hãy tập cách suy nghĩ bằng tiếng Anh để tạo nền tảng cơ bản cho việc học nói tiếng Anh sau này.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1