Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cập nhật những giáo trình tiếng Anh lớp 1 hay và hiệu quả nhất

Nếu ép bé lớp 1 học quá nhiều thứ cùng một lúc, bé sẽ sợ và nản lòng ngay từ đầu trong việc học tiếng Anh. Nhiều phụ huynh không lựa chọn sách tốt khi mua sách cho bé, mua quá nhiều giáo trình không cần thiết khiến bé cảm thấy áp lực và gặp nhiều khó khăn khi học tiếng Anh lớp 1. Bài viết dưới đây E-Talk sẽ giới thiệu tới bạn những giáo trình tiếng Anh lớp 1 hay giúp bé học tập hiệu quả.

Tham khảo những giáo trình tiếng Anh lớp 1 hay nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giáo trình dạy tiếng Anh lớp 1. Tuy nhiên, không phải quyển sách nào cũng phù hợp với khả năng tiếp nhận và tư duy của trẻ. Dưới đây là những cuốn sách Anh văn lớp 1 hay nhất được áp dụng tại nhiều trường học do E-Talk tổng hợp.

Giáo trình tiếng Anh lớp 1 – Let’s go

Giáo trình Let’s go

Giáo trình Let’s go – dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Let’s Go 1 là một phần của bộ sách anh văn lớp 1 của giáo trình Let’s Go, gồm 6 phần được xuất bản bởi Oxford. Đây là bộ giáo trình phổ biến nhất được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới để dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Tại Việt Nam, Let’s Go đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo phê duyệt sử dụng như một phương tiện giảng dạy chương trình tiếng Anh lớp 1 của bộ giáo dục trong nhiều trường học trên cả nước.

Bộ sách Let’s Go 1 cung cấp cho học sinh 8 đơn vị bài học với những chủ đề thân thuộc như gia đình, bạn bè, trường lớp, trò chơi… Nhờ vậy sách có thể gợi mở sự hứng thú và kích thích học tập của các em lớp 1 với tiếng Anh. Một điểm mạnh nữa của giáo trình tiếng Anh lớp 1 này là các bài học được thiết kế với độ khó tăng dần, cùng với sử dụng từ vựng và cấu trúc phù hợp. Các bé sẽ được học tiếng Anh, tập luyện và nắm được những cách luyện tiếng anh giao tiếp thực hành cơ bản qua những tình huống gần gũi trong cuộc sống.

Bộ sách Amazing Science

Amazing Science là bộ giáo trình tiếng Anh lớp 1 có nội dung xoay quanh các kiến thức khoa học. Dựa trên việc kết hợp tiếng Anh và khoa học, Amazing Science kích thích sự tò mò của trẻ về thế giới xung quanh, giúp cho quá trình học tiếng Anh của trẻ trở nên thú vị và tích cực hơn.

Amazing Science 1 là quyển đầu tiên trong bộ 3 quyển giáo trình Amazing Science. Giáo trình chú trọng vào việc kích thích niềm yêu thích tìm tòi của trẻ bằng cách sử dụng từ vựng đơn giản về khoa học. Phương pháp này giúp trẻ tiếp thu được bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng Anh, thúc đẩy sự khám phá thế giới xung quanh một cách tự nhiên hơn.

Bộ sách Amazing Science

Bộ sách Amazing Science giúp bé học tiếng Anh tích cực

Giáo trình tiếng Anh lớp 1 – Bộ sách Family & Friends 

Bộ sách Family & Friends là một trong những bộ giáo trình tiếng Anh lớp 1 phổ biến được viết bởi tác giả Naomi Simmons. Sách được xây dựng trên cơ sở giáo trình của Oxford, bao gồm 5 phần với tổng cộng 15 bài học. Với tên gọi tương ứng, bộ giáo trình anh văn lớp 1 này tập trung vào chủ đề Gia Đình và Bạn bè thân quen đối với các em nhỏ.

Family & Friends có 3 cấp độ học cho học sinh tiểu học, sử dụng phương pháp giảng dạy của người bản địa. Qua đó giúp các em học tiếng Anh, tập trung vào kỹ năng và phát âm cùng với việc đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Điểm đặc biệt là Family & Friends không chỉ là việc giúp các em hoàn thiện kỹ năng và nâng cao phản xạ tiếng Anh. Đồng thời còn là giúp phát triển các giá trị đạo đức và tâm hồn cho trẻ qua các chủ đề thường ngày, mang tính nhân văn cao.

Giáo trình Alphabet Learning Workbook 

Alphabet Learning Workbook là một cuốn giáo trình tiếng Anh lớp 1 đơn giản, trình bày và thiết kế phù hợp với trẻ lớp 1. Trên mỗi trang sách, trẻ sẽ được học một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Điều đầu tiên trẻ sẽ học là cách viết hai dòng chữ cái, cả in hoa và in thường. Sau đó, trẻ sẽ điền chữ cái đó vào một từ vựng tiếng Anh đã được cung cấp sẵn. Cách học này giúp trẻ tăng cường vốn từ của mình một cách tự nhiên nhất.

Giáo trình Alphabet Learning Workbook

Giáo trình Alphabet Learning Workbook cho trẻ lớp 1 học tiếng Anh

Một điểm thu hút nữa của sách Alphabet Learning Workbook là luôn bao gồm một trò chơi đơn giản đi kèm với mỗi bài học. Chẳng hạn như các trò chơi tìm chữ, tìm đường ra khỏi mê cung, và khoanh tròn các chữ cái theo yêu cầu… Những trò chơi đa dạng này chắc chắn sẽ khiến trẻ lớp 1 thích thú khi học tiếng Anh.

Những phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ lớp 1

Bên cạnh giáo trình tiếng Anh lớp 1, hãy tham khảo một số phương pháp giúp bé lớp 1 học tiếng Anh hiệu quả.

Bé học tiếng Anh qua xem phim, nghe nhạc

Đây là phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 rất phổ biến trên toàn cầu. Tại độ tuổi này, trẻ thường thích chơi hơn là học. Bạn có thể kết hợp kiến thức thú vị vào các hoạt động chơi để giúp trẻ học tiếng Anh trực tuyến trên mạng hiệu quả hơn. Bài hát, bộ phim hoặc câu chuyện tiếng Anh với giai điệu dễ thương, lôi cuốn sẽ tạo cảm hứng cho trẻ trong quá trình học.

Các bài hát, bộ phim, câu chuyện tiếng Anh được chọn lựa cho học sinh lớp 1 nên đơn giản về mặt từ mới và cấu trúc ngữ pháp. Đa phần đều sử dụng những từ mới đơn giản, được lặp đi lặp lại trên nền nhạc vui nhộn. Như vậy sẽ giúp trẻ học cách phát âm chính xác và ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và sâu sắc hơn.

Bé học tiếng Anh lớp 1 qua tranh ảnh minh họa

Trẻ em có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là văn bản do não bộ của họ phát triển. Do đó, việc sử dụng hình ảnh minh họa tại giáo trình tiếng Anh lớp 1 trong giảng dạy sẽ giúp trẻ em ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn rất nhiều. Các phụ huynh có thể giúp đỡ trẻ bắt đầu bằng việc sử dụng những hình ảnh thân quen với cuộc sống hàng ngày của trẻ, chẳng hạn như thú cưng, đồ chơi hay món ăn.

Bé học tiếng Anh lớp 1 qua tranh ảnh minh họa

Bé học tiếng Anh lớp 1 qua tranh ảnh minh họa

Khi trẻ đã quen với tiếng Anh, bố mẹ có thể cho trẻ thử đọc tranh cổ tích bằng tiếng Anh. Từ việc kết hợp giữa hình ảnh và học tiếng Anh, trẻ không chỉ mở rộng từ vựng mà còn nâng cao niềm hứng thú và đam mê học tập hàng ngày.

Bé học tiếng Anh bằng cách tương tác thực tế

Bé có thể học tiếng Anh thông qua việc luyện tiếng anh giao tiếp phản xạ thực tế. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo ra các tình huống giả định và yêu cầu trẻ phải sử dụng tiếng Anh để giải quyết vấn đề hoặc trò chuyện với người khác. Các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ bằng cách mô phỏng các tình huống gặp phải hàng ngày.

Ngoài ra, nếu có điều kiện bố mẹ có thể cho trẻ em nói chuyện với người nước ngoài để học tiếng Anh tốt hơn. Nói chuyện bằng tiếng Anh với những người nói tiếng Anh bản ngữ sẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe và nói.Khi trẻ được thực hành giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh, chúng sẽ được trang bị vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp cần thiết để sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.

Bài viết trên đã cập nhật những cuốn giáo trình tiếng Anh lớp 1 chất lượng nhất tới bạn. E-Talk hy vọng qua những thông tin trên bạn đã lựa chọn được một quyển sách dạy tiếng Anh phù hợp cho trẻ. Theo dõi Website của E-Talk để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về dạy và học tiếng Anh hiệu quả.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1