Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chỉnh sửa tiếng Anh khi tôi đã viết đúng ngữ pháp?

“Tôi đã viết đúng ngữ pháp, điểm IELTS đã ổn, tại sao còn phải sử dụng dịch vụ chỉnh sửa tiếng Anh?”

Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều người đã có kiến thức và biết sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh cũng như tiếng Việt, đúng ngữ pháp, hoàn thiện được bước học thuật mới chỉ là bước khởi đầu. Một ví dụ dễ hiểu bạn có thể thấy đó là số đông người Việt vẫn ngày ngày học cách hành văn để văn bản của mình đạt hiểu quả truyền đạt cao nhất.

Nếu muốn bài viết của mình hấp dẫn đối với người đọc thì ngoài yếu tố ngữ pháp ra, bạn còn phải quan tâm đến rất nhiều tình huống khác như: ngữ cảnh của câu, cách dùng từ,… và hơn cả bạn phải học cách viết hay để thu hút tạo hiệu quả cao cho bài viết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ góp phần trả lời cho thắc mắc trên của bạn.

ngữ pháp tiếng Anh

Đúng ngữ pháp mới chỉ là bước đầu trong một bài viết tiếng Anh

Bạn đang sử dụng cách viết tiếng Anh như thế nào?

Trước tiên, bạn hãy thử trả lời câu hỏi trên của chúng tôi. Có phải bạn đang dùng tiếng Anh theo kiểu chuyển thẳng từ câu tiếng Việt sang tiếng Anh mà không có thay đổi hay trau chuốt gì cả? Nếu vậy, bạn chính là đang sử dụng tiếng Anh theo cách của người Việt. Viết tiếng Anh theo cách của người Việt chính là sử dụng tiếng Anh nhưng vẫn giữ suy nghĩ và tư duy của người Việt:

  • Nguyên liệu ngôn ngữ hạn chế
  • Tư duy ngôn ngữ đơn giản

Một ví dụ rất cơ bản có thể các bạn đã biết quá rõ song mình muốn đề cập lại ở đây là : die trong tiếng Anh có nghĩa là chết nhưng trong văn viết khi nói về cái chết của ai đó, từ die hiếm khi được sử dụng thay vào đó là pass away. Điều này thể hiện sự trang trọng, đáng kính. Rất nhiều vốn từ phức tạp cần đặt đúng ngữ cảnh để tạo ra cảm xúc, vỡ ra một vấn đề… nhằm làm tăng tínhảnh hưởng của bài viết đến người đọc.

Cách dùng tiếng Anh theo tư duy người Việt vẫn đảm bảo câu văn đúng với ngữ pháp nhưng có thể không đúng ngữ cảnh, không hợp với chủ đề mà bạn đang đề cập. Cao hơn, có một số bài viết đã hợp ngữ cảnh đã mạch lạc song từ ngữ lại chưa thật sự đắt giá dẫn đến hiệu quả thấp trong việc truyền tải ý tưởng của bạn. Trong một số trường hợp, người viết dù vô tình nhưng lại khiến người đọc cảm thấy khó chịu, giọng văn kệch cỡm hoặc bài viết đều đều, độc giả không thấy được sự sắc sảo trong lập luận của người viết…. Điều này hoàn toàn không phù hợp với môi trường chuyên nghiệp. Đồng thời dù vô tình nhưng nó sẽ khiến bài viết của bạn trở nên xấu xí, bài viết không ấn tượng,…ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn và bài viết trong mắt đồng nghiệp cũng như độc giả nước ngoài hoặc không đạt được mục tiêu mà bạn muốn thông qua bài viết.

dùng tiếng Anh theo kiểu người Việt có thể gây nhàm chán

Dùng tiếng Anh theo cách của người Việt khiến bài viết trở nên khô cứng, nhàm chán.

Sự thất bại từ cách dùng tiếng Anh theo cách của người Việt

Việc dùng tiếng Anh theo tư duy của người Việt gây ra nhiều hậu quả không đáng có chút nào, chẳng hạn như:

  • Cách sử dụng tiếng Anh như vậy khiến bạn không tự tin thuyết trình hoặc tham gia hội thảo với chuyên gia các nước khác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp của bạn và sự phát triển của bản thân sau này.
  • Cách viết như vậy dẫn đến thiếu chuyên nghiệp trong việc soạn thảo các văn bản, tài liệu. Như vậy, tài liệu của bạn chắc chắn sẽ không đủ sức cạnh tranh với các nước bạn trên tạp chí thế giới
  • Sản phẩm của bạn rất tốt, ý tưởng của bạn rất hay nhưng cách viết như vậy đã khiến người đọc mất đi thiện cảm, hay người đọc không nhìn thấy ý tưởng của bạn rõ nét. Như vậy, bạn đã vô tình tiếp tay giết chết đứa con tinh thần của mình
  • Bạn sẽ dễ nhận thất bại tại các cuộc cạnh tranh tri thức với bạn bè quốc tế về học bổng, viện trợ, tài trợ…Hay đơn giản là cách bạn giới thiệu mình, giới thiệu ý tưởng của mình ra với bạn bè thế giới.

Thất bại trong cách dùng tiếng Anh

Dùng tiếng Anh theo tư duy của người Việt là vô tình giết chết đứa con tinh thần của bạn.

Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu xem, người bản ngữ sử dụng tiếng Anh như thế nào? Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

E-Talk dùng tiếng Anh theo cách của một quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Những lý do trên chính là câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao tôi nên sử dụng dịch vụ chỉnh sửa tiếng Anh khi tôi đã viết đúng ngữ pháp?”.

Sẽ đến một thời điểm bạn không còn là một học viên của bất kỳ lớp writing nào nữa, bạn viết đã đủ tốt song bạn cần phải học hỏi nhiều hơn qua viết các văn bản phục vụ cho quá trình làm việc, nghiên cứu, sẽ phát triển kỹ năng viết của mình phù hợp nhất mới đặc thù lĩnh vực học tập, nghiên cứu của mình. Đó là những gì mà Chỉnh sửa tài liệu tiếng Anh ở E-talk cũng cấp cho bạn. Những dịch vụ chỉnh sửa tiếng Anh sẽ giúp bài viết của bạn trôi chảy, gây ấn tượng tốt hơn đối với người đọc. Thông qua bài viết kỹ năng viết và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh văn bản của bạn sẽ ngày càng hiệu quả. Với E-talk, bạn sẽ nhận được nhiều hơn cả một bài viết hoàn hảo mà còn là một quá trình học tập cách viết từ những người có kỹ năng viết tốt.

Tại E-Talk, chúng tôi cung cấp dịch vụ chỉnh sửa bài viết tiếng Anh chuyên nghiệp. Với đội ngũ biên tập viên, giáo viên chất lượng, được tuyển chọn kỹ càng, E-Talk tin tưởng sẽ đem đến dịch vụ tốt nhất cho bạn, đảm bảo bài viết của bạn sẽ hấp dẫn, gây được nhiều ấn tượng tốt đối với người đọc. E-Talk cung cấp dịch vụ này với mong muốn khuyến khích nền học thuật của nước nhà phát triển xứng tầm, có thể vươn ra biển lớn với các nước trên thế giới thông qua việc truyển tải ý tưởng của các bạn tốt hơn qua ngôn ngữ tiếng Anh. Chính vì vậy, mức phí chúng tôi đưa ra luôn đảm bảo hợp lý, cam kết đem lại giá trị xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Dịch vụ chỉnh sửa tiếng Anh uy tín

Chúng tôi cam kết đem lại giá trị tương xứng với số tiền của bạn.

Dịch vụ chỉnh sửa tiếng Anh là cực kỳ cần thiết đối với bạn. Mặc dù đã viết đúng ngữ pháp nhưng dịch vụ này sẽ đảm bảo bài viết của bạn được nâng cao hơn nữa về mặt ngôn ngữ, gây được nhiều thiện cảm đối với người đọc. Hãy tiếp tục hoàn thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình thông qua công việc, bài viết của bạn, xin hãy liên hệ E-Talk qua số điện thoại 0935 330 484 nếu bạn đang viết bài viết tiếng anh. Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn!

E-Talk Việt Nam.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1