Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Dạy bé học tiếng Anh tại nhà thế nào cho hiệu quả?

Ngày nay, với sự phát triển của internet và công nghệ cũng như sự cởi mở hơn về các phương pháp giáo dục, phong trào homeschooling (hay giáo dục tại gia) đang ngày càng được nhiều người chấp nhận và áp dụng. Tất nhiên, vì lý do cơm áo gạo tiền, không phải ai cũng có thời gian và khả năng để có thể toàn tâm toàn ý dạy con tại nhà. Nhưng còn việc dạy bé học tiếng anh tại nhà thì sao, liệu bạn đã có bao giờ nghĩ đến?

Cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Nhiều phụ huynh lo lắng rằng, họ sẽ không thể dạy con học tiếng anh tại nhà, vì không có kỹ năng sư phạm và vốn tiếng Anh chưa thật sự hoàn hảo. Thực tế không phải vậy, dù bạn không thể có đủ kỹ năng và vốn tiếng Anh như một giáo viên, bạn vẫn hoàn toàn có thể hướng dẫn và dạy bé học tiếng Anh tại nhà, với sự giúp đỡ của các thiết bị công nghệ và tài liệu tiếng Anh trực tuyến.

Điều quan trọng nhất trong việc dạy trẻ học tiếng Anh không phải và khối lượng kiến thức bạn có thể nhồi nhét vào đầu con, mà đó là việc khơi gợi sự hứng thú cho bé khi học. Từ đó tạo cho con một nếp thói quen đi kèm với sự tự tin khi tiếp xúc với tiếng Anh.

Những lời khuyên dưới dây sẽ giúp các phụ huynh phần nào có thể góp sức mình vào việc dạy con học tiếng Anh ở nhà, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn và yêu tiếng Anh hơn.

Tạo thói quen học tiếng Anh cho bé

Giúp trẻ có thói quen học tiếng Anh hàng ngày

Giúp trẻ có thói quen học tiếng Anh hàng ngày

Điều quan trọng nhất khi dạy bé học tiếng Anh tại nhà đó là việc tạo thói quen tiếp xúc với tiếng Anh cho bé mỗi ngày. Việc tiếp xúc với tiếng Anh không nhất thiết là phải sử dụng những giáo trình với hệ thống từ vựng ngữ pháp phức tạp gây quá nhiều áp lực, mà bạn có thể giúp bé yêu tiếng Anh hơn bằng việc chơi các trò chơi bằng tiếng Anh, dạy bé hát các bài hát tiếng Anh, cùng xem phim bằng tiếng Anh với bé hay đọc truyện bằng tiếng Anh cho bé mỗi ngày.

Việc tiếp xúc tiếng Anh đều đặn thông qua các hoạt động giải trí này vừa tạo sự thích thú, lại giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, dần dần bé sẽ hình thành được thói quen phản xạ tiếng Anh rất tốt theo thời gian.

Hãy bắt đầu bằng những thứ đơn giản và phù hợp nhất với bé

Việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà không phức tạp nhưng nếu bạn tạo quá nhiều áp lực cho bé, thì mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Để giúp con bạn hứng thú và không áp lực trong việc học tiếng Anh, hãy bắt đầu bằng những thứ đơn giản và phụ hợp với khả năng của con khi dạy bé học tiếng Anh tại nhà.

Nếu con bạn là một đứa trẻ hiếu động, thì các hình thức như đọc truyện hay giải câu đố tiếng Anh có lẽ sẽ không phù hợp. Nhưng nếu con là một đứa trẻ đằm tính, thì bé sẽ lại rất hứng thú với những mẩu truyện tiếng Anh, những cuốn sách song ngữ hay các câu đố vui bằng tiếng Anh. Do đó, hãy biết con đang ở trình độ tiếng Anh như thế nào, và con thực sự thích gì, muốn gì, để lựa chọn tài liệu và phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bé.

Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp khi dạy bé học tiếng Anh tại nhà

Giúp bé dần làm quen với ngôn ngữ mới 

Giúp bé dần làm quen với ngôn ngữ mới

Ở trường, các con đã được học những điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng phù hợp với trình độ của con. Cho nên, nếu bạn vẫn chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp khi dạy con học tiếng Anh tại nhà, điều này sẽ khiến bé thấy mệt mỏi và nhàm chán.

Thật ra, cách để các bé học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn là nghe và nói, còn ngữ pháp ban đầu chưa thật sự quá cần thiết để bạn phải bắt bé tập trung nhiều sức lực vào nó. Vốn dĩ những nguyên tắc ngữ pháp khô khan không phù hợp với những đứa trẻ, cho nên bạn hãy đừng quá chú trọng vào ngữ pháp khi dạy bé học tiếng Anh.

Dạy bé học tiếng Anh tại nhà qua các tình huống giao tiếp hàng ngày

Việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà qua các tình huống giao tiếp thường ngày là cách thức hiệu quả để giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp thường nhật một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống đơn giản hàng ngày với bé như làm việc nhà, nói về món ăn, về việc học tập hay thảo luận về các hoạt động thường nhật,… Điều này sẽ giúp bé làm quen với vốn từ vựng căn bản hàng ngày và dần dà sẽ tạo thành thói quen phản xạ tự nhiên khi bé giao tiếp tiếng Anh.

Cùng bé học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà

Khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho trẻ tại trung tâm E-talk

Khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho trẻ tại trung tâm E-talk

Nếu cảm thấy việc tự mình dạy tiếng Anh cho bé là chưa đủ, bạn có thể kết hợp đăng ký các lớp tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà cho bé. Ngày nay, có rất nhiều chương trình học tiếng anh online với tiêu chí tiện ích, hiệu quả và tiết kiệm mà bạn có thể cân nhắc để đầu tư cho bé. Với việc học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé bạn có thể theo dõi hay cùng bé học ngay tại nhà, vừa tăng sự tự tin cho bản thân, lại vừa giúp ích cho việc học tiếng Anh của bé đơn giản và hiệu quả hơn.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn tìm được câu đáp án cho câu hỏi ở ban đầu. Dạy bé học tiếng Anh tại nhà là phương pháp quan trọng để phát triển ngôn ngữ và tư duy cho trẻ. Sự kiên nhẫn, hỗ trợ từ gia đình và sử dụng phương pháp học đa dạng sẽ giúp bé tiến bộ và hứng thú hơn trong học tập, xây dựng nền tảng cho tương lai. Chúc bạn thành công!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1