Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Các lợi ích của việc học tiếng Anh

Nếu nhận ra các lợi ích của việc học tiếng Anh và duy trì sự nhận thức về tầm quan trọng của anh Ngữ trong sự nghiệp của bạn thì khả năng thành thạo tiếng Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn. Mời bạn xem bài viết “Các lợi ích của việc học tiếng Anh” dưới đây.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (sau tiếng mẹ đẻ) được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong các tổ chức và hiệp hội toàn cầu. Hơn nữa tiếng Anh còn là ngôn ngữ của các doanh nghiệp quốc tế, các chuyên gia và giới nghiên cứu khoa học…

Chỉ cần các kỹ năng tiếng Anh đủ tốt, nghe nói thành thạo, có khả năng giao tiếp rõ ràng, hiểu được người khác nói bằng tiếng Anh, thuyết phục được đối tác bằng tiếng Anh. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ làm nên sự khác biệt về thành công hay thất bại cho tổ chức mà họ đang làm việc. Do đó, yêu cầu có kiến thức và kỹ năng nền tảng vững chắc về Anh ngữ đã trở thành tiêu chuẩn tuyển dụng của các doanh nghiệp và tổ chức có quy mô hoạt động toàn cầu.

Đó là những lợi ích của việc học tiếng Anh và sự thành thạo ngoại ngữ mang lại cho chúng ta. Thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn về những lợi ích cốt lỗi của việc học tiếng Anh.

 

Lợi ích của việc học tiếng Anh

 

 

Nhu cầu và lợi ích của việc học tiếng Anh

Trước khi nói về những lợi ích của việc học tiếng Anh, chúng ta nói về nhu cầu và mục đích của việc học ngoại ngữ. Nhu cầu học tiếng Anh có thể là nhu cầu cá nhân hoặc nhu cầu công việc, thậm chí có học viên học tiếng Anh không vì một nhu cầu nào cả.

Các nghiên cứu cho thấy, việc xác định nhu cầu học ngoại ngữ rõ ràng và xác đáng chính là một trong những nguyên nhân quan trọng làm nên sự thành bại của mục tiêu thành thạo ngữ trong tương lai của học viên. Cũng như sự xác định nhu cầu sẽ giúp học viên lựa chọn một chương trình dạy tiếng Anh phù hợp, giúp giáo viên giáo dục tập trung vào một mục tiêu cụ thể để đạt được hiệu quả cao hơn.

Về nhu cầu của doanh nghiệp, các nghiên cứu tại Thái Lan cho thấy nhu cầu về giao tiếp và cải thiện giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp là rất cấp bách. Một thăm dò khác cũng được tiến hành với các nhân viên của các hãng hàng không tại Thái Lan, hầu hết những người được phỏng vấn đều cho rằng kỹ năng nói của họ vẫn cần được cải thiện và khóa học mà họ quan tâm là chương trình luyện tiếng Anh giao tiếp.

 

 

Lợi ích của việc học tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp

Theo cách thông thường, giao tiếp là quá trình một nhóm người cùng sẽ chia suy nghĩ, ý tưởng và cảm xúc với nhau. Còn trong kinh doanh, giao tiếp tốt là điều cần thiết để thiết lập và duy trì các mối quan hệ với đối tác và khách hàng.

Trong môi trường kinh doanh quốc tế, cho dù doanh nghiệp có đặt trụ sở ở đâu thì việc giao tiếp với khách hàng, với nhà cung cấp, với tác kinh doanh hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hơn nữa, tiếng Anh thương mại là ngôn ngữ cần thiết để giao tiếp với cấp trên, với cấp dưới và đồng nghiệp khác trong và ngoài công ty.

Hơn nữa, trong môi trường kinh doanh và ngoại giao quốc tế, việc giao tiếp càng quan trọng hơn khi ngôn ngữ giao tiếp lại là một tiếng nói không phải là tiếng mẹ đẻ của các tổ chức và doanh nghiệp. Nếu việc truyền thông không hiệu quả, một thông điệp được truyền tải không rõ ràng hoặc gây hiểu lầm thì sự thiệt hại sẽ vô cùng lớn.

Ở thời đại toàn cầu hóa hiện nay, các doanh nghiệp có lượng nhu cầu tuyển dụng các nhân viên thông thạo tiếng Anh rất cao. Do đó, hầu hết tất cả mọi người từ sinh viên cho đến những người đang đi làm đều hiểu rằng việc thành thạo tiếng Anh sẽ giúp sự nghiệp của họ thăng tiến không ngừng nghỉ. Và hai lợi ích của việc học tiếng Anh lớn nhất và gắn liền nhau chính là học viên có được mức thu nhập cao, đồng thời cố định được vị trí quan trọng của mình trong những doanh nghiệp và các tập đoàn lớn.

 

 

Lợi ích của việc học tiếng Anh trong việc thiết lập mối quan hệ hữu hảo và đi du lịch

Từ khi công nghệ thông tin phát triển tiến bố, tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ của internet. Theo thống kê, hiện nay có hơn 1 tỷ người có thể đọc và trò chuyện bằng tiếng Anh thông qua mạng internet. Nếu học viên là một người thành thạo tiếng Anh thì các bạn sẽ nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn tài nguyên tri thức vô hạn trên internet.

Hơn nữa, thông qua mạng xã hội bạn còn có thể dễ dàng thiết lập mối quan hệ với cộng đồng người nói tiếng Anh trên toàn thế giới. Thông qua các mối quan hệ hão hữu trên mạng hoặc bên ngoài đời thực, lợi ích của học ngoại ngữ sẽ giúp bạn có thể tiếp thị bản thân, tìm kiếm việc làm hoặc tự làm kinh doanh trực tuyến.

Với sự giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, học viên có thể đi du lịch trên khắp thế giới và dễ dàng nói chuyện với người nước ngoài.

 

 

Lợi ích của việc học tiếng Anh trong học tập và du học

Nếu trình độ tiếng Anh của học viên thành thạo, các bạn có thể dễ dàng vượt qua các kỳ thi kiểm tra trình độ Anh ngữ quốc tế như TOEFL, IELTS để tìm kiếm cơ hội du học tại các trường đại học có giảng dạy bằng tiếng Anh ở khắp nơi trên thế giới.

Tiếng Anh thành thạo cũng dễ dàng giúp học viên thích ứng với cuộc sống mới tại nơi mà các bạn lựa chọn để du học. Cũng như giao tiếp với bạn học, giáo viên và người dân bản xứ, nếu nơi bạn đến có sử dụng Anh ngữ như tiếng mẹ đẻ.

Nếu như học viên không có mục tiêu du học nào, việc thành thạo tiếng Anh sẽ giúp các bạn tiếp cận với nguồn tri thức rộng lớn thông qua sách báo, hoặc internet. Và nhờ đó, lợi ích của việc học tiếng Anh sẽ giúp các bạn có thể nâng cao kiến thức, cải thiện tư duy, nâng cao tay nghề…

 

 

Tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1