Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

5 cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung và được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Việc thông thạo tiếng Anh không chỉ giúp các bạn có cơ hội làm việc và dễ dàng thăng tiến hơn mà còn có thể giúp kết giao được thêm nhiều người bạn mới. Nhưng làm thế nào để việc học tiếng Anh đạt hiệu quả cao? Bài viết này E – Talk sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!

Tầm quan trọng của tiếng anh trong thời buổi hiện nay

Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Có thể thấy, nhiều nhà tuyển dụng Việt Nam luôn muốn tìm những ứng viên thông thạo hoặc ít nhất là biết tiếng Anh cơ bản để có thể làm việc với các đối tác nước ngoài.

Không chỉ vậy, nước ta đang trên đà phát triển và có tiềm năng kinh tế lớn nên có không ít các doanh nghiệp nước ngoài định hướng đầu tư tại đây. Do đó, họ cũng sẽ có nhu cầu tuyển nhân viên người Việt Nam thông thạo tiếng Anh để giúp họ xử lý công việc tại đây.

Và khi bạn có lợi thế về tiếng Anh thì chắc chắn cơ hội trúng tuyển vào những công ty lớn sẽ cao hơn. Đồng thời, khi bạn hoàn thành tốt công việc kèm với khả năng ngoại ngữ của mình thì cơ hội thăng tiến cũng sẽ nhanh hơn những người khác.

5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Học online là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là việc học tiếng Anh online. Với cách học này, bạn có thể tiếp cận với nguồn tài liệu vô cùng đa dạng và thực hành cả bốn kỹ năng nghe, nói, nói, đọc, viết bất cứ khi nào bạn rảnh.

Theo đó bạn có thể rèn luyện những kỹ năng này trên các trang web tiếng Anh miễn phí như Ello.org (Nghe tiếng Anh hội thoại); TED Talks (Nghe tiếng Anh học thuật); ReadTheory (Đọc sách tiếng Anh),… Các trang web này thường có rất nhiều bài giảng cũng như bài tập với nhiều chủ đề được thiết kế theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tiếng Anh online trên các trang tin tức nước ngoài. Bởi các bản tin trên một số trang được thiết kế khá dễ hiểu, thường có phụ đề kèm theo và cách diễn đạt cũng chậm hơn để người học nắm bắt dễ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các app học trực tuyến về điện thoại hay máy tính bảng như ứng dụng “LearnEnglish Grammar (UK Edition)” và rất nhiều ứng dụng tiện ích khác có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để tìm hiểu thì sẽ tìm thấy được ứng dụng học tập phù hợp nhất cho bản thân.

Xem thêm: Học tiếng anh online 1 – 1 với giáo viên nước ngoài

2. Học tiếng Anh qua giao tiếp hàng ngày

Để có thể giao tiếp thành thạo thì điều bạn cần làm chính là luyện giao tiếp hằng ngày. Hãy thường xuyên tự luyện nói trước gương và ghi âm lại để nghe và tự sửa chữa các lỗi phát âm sai.

Khi đã có tự tin cũng như vốn từ cơ bản, bạn cũng có thể tìm những môi trường giao tiếp khác để luyện tập như trên các diễn đàn tán gẫu bằng tiếng Anh trên mạng, diễn đàn chuyên ngành như Urch TOEFL và IELTS Network. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải app trò chuyện với người bản địa, hoặc tìm đến các khu đông người nước ngoài như công viên,… để luyện tập giao tiếp và phản xạ tiếng Anh.

2. Học tiếng Anh qua giao tiếp hàng ngày

Một hình thức giao tiếp khác cũng khá hữu ích chính là nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Anh. Bạn có thể lồng thêm vài từ tiếng Việt khi nói chuyện nếu gặp phải những ý khó diễn đạt diễn đạt.

Nhưng sau đó, hãy nâng dần tỷ lệ sử dụng từ vựng tiếng Anh trong cuộc hội thoại. Đồng thời cố gắng áp dụng nhiều nhất có thể những cấu trúc và từ mới mà mình vừa học để nhớ lâu hơn.

3. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Thêm một cách học tiếng Anh tốt nhất là học qua phim ảnh, âm nhạc. Với hình thức này, bạn sẽ củng cố thêm được vốn từ vựng, luyện cách phản xạ và cách nói chuyện như người bản địa.

Đặc biệt là với hình thức này, bạn còn được thỏa mãn nhu cầu giải trí. Bởi vì bạn sẽ được tự lựa chọn xem bất kì phim với đủ loại chủ đề mà mình muốn. Sự thích thú với bộ phim sẽ kích thích sự hứng thú khi học tiếng Anh cho bạn.

3. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Một trong những website khá phổ biến đối với người học tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo là Phim Learning. Đây là địa chỉ cung cấp một kho tàng phim theo chủ đề và đặc biệt là còn chia theo trình độ từ Beginner cho đến High Intermediate để bạn dễ dàng lựa chọn.

4. Học tiếng Anh thông qua việc đọc sách song ngữ

Đọc sách song ngữ cũng là một cách học được rất nhiều bạn áp dụng để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Cách học này không chỉ giúp tăng được vốn từ vựng, kỹ năng đọc hiểu mà còn giúp bạn hiểu hơn về cách hành văn của người bản xứ.

Đọc sách song ngữ có thể hiểu là bạn đọc đồng thời hai phiên bản sách nhưng sẽ được gộp chung trong một cuốn sách. Việc đọc song song hai phiên bản như vậy sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về nội dung của sách cũng như về ý nghĩa và bối cảnh sử dụng các từ vựng mới.

4. Học tiếng Anh thông qua việc đọc sách song ngữ

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn không nên vội vàng đọc những cuốn sách kinh điển dày cộm chỉ vì nó nổi tiếng. Hãy đi từ những mẩu truyện ngắn rồi sau đó nâng cấp từ từ theo trình độ của mình và đừng quên ghi chép lại những từ mới, kiến thức mới mà bạn đọc được trong những cuốn sách ấy nhé, chắc chắn nó sẽ hữu ích cho bạn sau này

Một số website đọc báo sách song ngữ để luyện tập hàng ngày mà không bị nhàm chán có thể kể đến như: Learn vocab in ielts reading, Thế Giới Song Ngữ, Việt Anh Song Ngữ, Toomva,…

Xem thêm: Sách học từ vựng tiếng Anh

5. Học tiếng Anh bằng cách tham gia nhiều câu lạc bộ tiếng Anh

Nếu bạn muốn nâng cao thêm kỹ năng giao tiếp cũng như bổ sung thêm các kiến thức tiếng Anh hiệu quả hơn thì hãy thử tham gia nhiều câu lạc bộ tiếng Anh. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận môi trường giao tiếp thuận lợi để luyện nói, luyện phản xạ cùng các thành viên khác.

Bên cạnh đó, tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm, giờ học căng thẳng, từ đó giúp bạn tạo thêm nguồn động lực thôi thúc bạn cố gắng học tiếng Anh hơn.

5. Học tiếng Anh bằng cách tham gia nhiều câu lạc bộ tiếng Anh

Thực tế cho thấy, trình độ của các thành viên sinh hoạt tại các câu lạc bộ sẽ không đồng đều, chắc chắn sẽ có nhiều thành viên có kinh nghiệm và thành thạo hơn. Do vậy, bạn sẽ được chỉ dẫn và giúp đỡ nhiều hơn trong quá trình học tập.

Ngoài ra, khi tham gia câu lạc bộ sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với tất cả các thành viên, mà mỗi thành viên lại đến từ những ngành nghề khác nhau. Do đó, đây chính là môi trường để bạn mở rộng mối quan hệ, không chỉ giúp đỡ trong việc cải thiện tiếng Anh mà đôi khi còn có thể giúp ích trong công việc của mình.

 

Trên đây là bài viết về 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm động lực để rèn luyện khả năng cũng như các kỹ năng tiếng Anh của mình ngày một hoàn thiện hơn. Từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho công việc của bạn trong tương lai.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1